คุณสมบัติและการทำงานของเม็ดดอทในชุดโอนามิรุ่นต่างๆ

วัสดุในการผลิต (Material)

ที่สุดของเคล็ดลับความสำเร็จและสมบูรณ์แบบของโอนามิก็คือเม็ดดอท (Dot) หรือที่เราเรียกว่า Dot of Miracle อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะขอแบรนด์โอนามิโดยภายในของเม็ดดอทเม็ดจิ๋วเหล่านี้ประกอบด้วยวัตถุดิบที่มีคุณลักษณะเฉพาะตัวที่จะช่วยให้การกระชับสัดส่วนเห็นผลได้เร็วและเป็นที่น่าพอใจได้แก่

แร่ทัวมารีน (Tourmaline)

ทัวมาลีนคือหินที่ให้พลังงานธรรมชาติเมื่อได้รับความร้อนจะเกิดไฟฟ้าสถิตย์ขึ้นและปล่อยคลื่นอินฟาเรดที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษย์โดยทางการแพทย์ได้ถูกนำมาบำบัดโรคต่อมน้ำเหลืองกระตุ้นระบบการเผาผลาญระบบการขับของเสียคลายกล้ามเนื้อด้วยคุณสมบัติพิเศษของทัวมาลีนจึงถูกนำมาผสมผสานในชุดกระชับสัดส่วนโอนามิเพิ่มเก็บกักความร้อนจากภายนอกเข้ามาในชุดเพื่อกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกายให้มีประสิทธิภาพ

คาเฟอีน (Caffeine)

คาเฟอีน (caffeine) เป็นสารที่ทุกคนคุ้นเคยในเครื่องดื่มชา กาแฟ เพิ่มความสดชื่น กระตุ้นระบบประสาทให้ตื่นตัวเป็นที่มาของการดื่มกาแฟแก้อาการง่วง แต่ที่วิเศษไปกว่านั้นมีงานวิจัยชิ้นหนึ่งพบว่า คาเฟอีนสามารถกระตุ้นและเพิ่มระดับการเผาผลาญได้ถึง 3-11% ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ฟอสไดเอสเทอเรสซึ่งเป็นตัวการสร้างไตรกลีเซอไรด์ในไขมัน ด้วยคุณสมบัติพิเศษแบบนี้จึงเป็นหนึ่งในสารสำคัญของชุดกระชับสัดส่วนโอนามิเพื่อลดการสะสมไขมันชั้นผิวหนัง และส่งผลให้ผิวบริเวณถูกสลายไขมันนั้นมีความกระชับและยืดหยุ่นดีขึ้น

ชาร์โคล (Charcoal)

สารสกัดจากชาร์โคลเป็นที่นิยมของคนรักสุขภาพเป็นอย่างมากเป็นสารธรรมชาติที่ถูกสกัดจากผงถ่านที่ได้จากเผาไหม้ในอุณหภูมิสูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียสซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแถมยังมีแร่ธาตุสำคัญอาทิแคลเซียมโปแตสเซียมธาตุเหล็กและให้คุณสมบัติดูดซับสารพิษและคอเลสเตอรอลที่ตกค้างออกจากร่างกายทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตดีขึ้นส่งผลถึงระบบการเผาผลาญก็ดีขึ้นตามไปด้วยนอกจากนี้ชาร์โคลยังช่วยดูดจับแบคทีเรียต้นเหตุของกลิ่นตัวหรือกลิ่นอับในร่างกายช่วยสร้างบุคลิกและความมั่นใจได้มากขึ้น